tn hóa

H

hongloanbt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho hỗn hợp A gồm 0,15 mol Mg và 0,35 mol Fe p.u với V lít HNO3 1M th được dung dịch B và hh C gồm 0,05 mol, N2O ; 0,1 mol NO còn lại 2,8 gam kim loại.giá trị của V là:
A. 1,22 B.1,1 C. 1,15 D.0,9
2/cho 0,04mol 1 hh X gồm CH2=CH-COOH, CH3COOH, CH2=CH-CHO p.u vừa đủ với dd chứa 6,4 gam brom. Mặt khác để trung hòa 0,04mol mol X cần dùng vừa đủ 40ml dd NaOH 0,7M .khối lượng CH2=CH-COOH trong X là:
A. 1,44 B.2,88 C.0,72 D.0,56
 
H

huyhoang94

1,

vì Mg pứ trước nên 2,8g kl là của Fe

--> n Fe pứ = 0,3 mol

--> ne cho =0,9 mol

n e nhận =0,7 mol

--> m muối NH4NO3

bảo toàn e --> n NH4NO3 =0,025 mol

--> n HNO3 =2. n Mg + 2. n Fe + 2. n N2O + n NO + 2. n NH4NO3 =1,15 mol ---> V =1,15 lít

2,

gọi a, b, lần lượt là số mol của 3 chất bđ

\Rightarrow a+ b + c =0,04

a + 2c =0.04

a+ b =0,028

\Rightarrow a =0,016 , b= 0,012, c= 0,012

\Rightarrow m CH2=CH-COOH =1,152g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom