TLBT khóa lí thầy Hùng

U

unknownsoldiervn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch XC gồm R và L, điện áp 2 đầu [TEX]u=100\sqrt2 cos(100\pi+\phi[/TEX], cường độ dòng điện có giá trị hiệu dụng là 2A và chậm pha hơn điện áp góc [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX].Giá trị R là
A. 25 [TEX]B. 25\sqrt3[/TEX] C.50 [TEX]D. 50\sqrt3[/TEX]
bạn nào tính giúp mình với mình tính ra R=25 mà kết quả lại là 50????
 
T

trieuhominhhuy

cho mạch XC gồm R và L, điện áp 2 đầu [TEX]u=100\sqrt2 cos(100\pi+\phi[/TEX], cường độ dòng điện có giá trị hiệu dụng là 2A và chậm pha hơn điện áp góc [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX].Giá trị R là
A. 25 [TEX]B. 25\sqrt3[/TEX] C.50 [TEX]D. 50\sqrt3[/TEX]
bạn nào tính giúp mình với mình tính ra R=25 mà kết quả lại là 50????



mạch chỉ có R-L nên có tan[TEX]\varphi[/TEX]=[TEX]\frac{Z_{L}}{R}[/TEX]=[TEX]tan\frac{\pi}{3}[/TEX]=[TEX]\sqrt{3}[/TEX] \Rightarrow [TEX]Z_{L}=\R.\sqrt{3}[/TEX] (1)

lại có [TEX]Z=\sqrt{{Z_{L}^2+R^2}[/TEX]=[TEX]\frac{100}{2}[/TEX] (2)

(1) vs (2) \Rightarrow R=25
chuẩn rồi, đáp án là 25, chắc thầy nhầm xíu, bạn thông cảm cho thầy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom