típ tục mời pro hóa

N

nangbanmai_tt_vn

Bài nì là nCO2= 0.2 +2.0,15-0.12=0,38
Vco2 = 8,512
có cần giải chi tiết thì chỉ là viêt pt thôi
Đánh mấy cái này ngại quá cần thì viết rõ.
không bít là đố hay là làm hộ nữa mà giải chi tiết
 
P

pttd

Bài nì là nCO2= 0.2 +2.0,15-0.12=0,38
Vco2 = 8,512
có cần giải chi tiết thì chỉ là viêt pt thôi
Đánh mấy cái này ngại quá cần thì viết rõ.
không bít là đố hay là làm hộ nữa mà giải chi tiết

Trình bày cụ thể ra đi bạn ơi,như thế cho dễ "chém" chứ viết thế này "chém" nó không chuẩn :D:D
>>> thiếu trường hợp rùi....xem lại giúp ....còn có trường hợp [TEX]n_{CO_2}=n_{BaCO_3}[/TEX] nữa mà
 
T

ttrraann

giải hoá

cho V lít CO2 dkc hấp thụ hoàn toàn vào 200ml d d KOH 1M và Ba(OH)2 0,75M thu dc 23,64 g kết tủa tìm V

tạo ra kết tủa BaCO3 0,12 mol
pt: CO2+KOH -->KHCO3
CO2+ Ba(OH)2-->BaCO3(kết tủa)+H2O
0,15mol 0,15mol
CO2+ H2O +BaCO3-->BaHCO3
0,03mol
số mol KOH= 0,2 mol
số mol Ba(OH)2= 0,15 mol
\Rightarrow số mol CO2= 0,2+0,15+0,03 =0,38 mol
\RightarrowVCO2=0,38.22,4=8,512 lít

không có trường hợp kia
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

tạo ra kết tủa BaCO3 0,12 mol
pt: CO2+KOH -->KHCO3
CO2+ Ba(OH)2-->BaCO3(kết tủa)+H2O
0,15mol 0,15mol
CO2+ H2O +BaCO3-->BaHCO3
0,03mol
số mol KOH= 0,2 mol
số mol Ba(OH)2= 0,15 mol
\Rightarrow số mol CO2= 0,2+0,15+0,03 =0,38 mol
\RightarrowVCO2=0,38.22,4=8,512 lít

không có trường hợp kia

Tại sao lại ko có trường hợp kia được nhỉ???? tớ nghĩ nó sẽ là trường hợp đầu tiên được xét đến: trường hợp tớ nêu là trường hợp mà CO_2 thiếu,còn kiềm dư....Không có hơi phí,....:p:)
>>> mà với bài này bạn nên làm theo phương trình ion và làm bằng pp đồ thị,nhìn ra ngay
 
B

buihuuloc92

Bản chất của phản ứng là
CO2 + OH- = HCO3-
CO2 + 2OH- = CO32- + H2O

Số Mol kết tủa = số mol CO32-= 0.12 mol
áp dụng công thức tính nhanh của phương pháp đồ thị thì
nCO2 = nOH- -nCO32-=0.5-0.12=0.38
Suy ra VCO2=8.512
 
N

nangbanmai_tt_vn

Tại sao lại ko có trường hợp kia được nhỉ???? tớ nghĩ nó sẽ là trường hợp đầu tiên được xét đến: trường hợp tớ nêu là trường hợp mà CO_2 thiếu,còn kiềm dư....Không có hơi phí,....:p:)
>>> mà với bài này bạn nên làm theo phương trình ion và làm bằng pp đồ thị,nhìn ra ngay
Uhm tớ quên đấy có cả trường hợp mà nCO2 = n của kết tủa nữa đó =0.12 mol
V= 2.688 l
 
Top Bottom