tíP mj`nH ngEn......!)))

P

prince_bin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giup minh zoj cac ban oi..........!
hh X co 2 este la dong phan cua nhau. Cho 5.7g hh X tac dung het 100ml dd NaOH o.5M thu dc hh Y co 2 ancol ben, co cung so nguyen tu cacbon trong phan tu. Cho Y vao dd Brom (du) thay co 6.4g Brom tham gia pu. CT cua 2 este la.........?
A- C2H3COOC2H7 va C3H7C2H5
B- C3H5COOC3H7 va C3H7COOC3H5
C- C2H3COOC3H7 va C2H3COOC3H5
D- C3H5COOC2H5 va C3H7COOC2H3
GiẢi cHi tiE't dUm` mj`nH ngEn ...........! ThAnks yoU...........!)
 
K

kakinm

Giup minh zoj cac ban oi..........!
hh X co 2 este la dong phan cua nhau. Cho 5.7g hh X tac dung het 100ml dd NaOH o.5M thu dc hh Y co 2 ancol ben, co cung so nguyen tu cacbon trong phan tu. Cho Y vao dd Brom (du) thay co 6.4g Brom tham gia pu. CT cua 2 este la.........?
A- C2H3COOC2H7 va C3H7C2H5
B- C3H5COOC3H7 va C3H7COOC3H5
C- C2H3COOC3H7 va C2H3COOC3H5
D- C3H5COOC2H5 va C3H7COOC2H3
GiẢi cHi tiE't dUm` mj`nH ngEn ...........! ThAnks yoU...........!)
[TEX]n_{NaOH}=0,05mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]M=\frac{5,7}{0,05}=114[/TEX]
Do 2 anol là bền và lại td đc với NaOH nên số nguyên tử C trong ancol\geq3
[TEX]n_{Br_2}=0,04mol[/TEX]
\RightarrowTrong 2 ancol chỉ có 1ancol là không no
gọi CT của este kô no là
[TEX]R-COOC_3H_x[/TEX]
\RightarrowR\leq33 và M=114
\RightarrowR có 2 nguyên tử C
\RightarrowCTPt là:[TEX]C_6H_{10}O_2[/TEX]
CT cấu tạo phù hợp là
[TEX]C_2H_3COOC_3H_7,C_2H_3COOC_3H_5[/TEX]
\RightarrowĐA C
Hình như bài này mình làm rồi thì phải?
:D:D:D
 
Top Bottom