Hóa 8 TínhTìm số nguyên tử Al, O

anh thư dễ thương

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2019
180
35
36
18
TP Hồ Chí Minh
trường thcs trần quốc toản
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Tìm số nguyên tử Al, O trong 12.10^23 phân tử Al2O3
Cảm ơn các bạn nhiều
nAl2O3 = [tex]\frac{12.10^{23}}{6.10^{23}}=2[/tex] (mol)
=> nAl = 2nAl2O3 = 2.2 = 4 (mol)
nO = 3.nAl2O3 = 3.2 = 6 (mol)
=> Số nguyên tử Al trong [tex]12.10^{23}[/tex] phân tử Al2O3 là: [tex] 4.6.10^{23}=24.10^{23}[/tex]
Số nguyên tử O trong [tex] 12.10^{23}[/tex] phân tử Al2O3 là: [tex] 6.6.10^{23}=36.10^{23}[/tex]
 
Top Bottom