Hóa 9 Tính

Chí Nguyên QwQ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2020
77
64
36
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
  • Like
Reactions: Nguyễn Yến My

Nguyễn Yến My

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng một 2022
19
63
16
Cho 1,6 gam CuO tác dụng hết với HCl dư. Khô cạn dd sau phản ứng thu được bao nhiêu gam muối khan
[tex]^n{CuO}= \frac{1,6}{64}=0.02 mol[/tex]
[tex]\mapsto ^n{CuCl_2}=0.02 mol[/tex]
sau khi khô cạn [tex]\mapsto ^m{CuCl_2}= 0,02 . 135= 2.7g[/tex]

------------------------------------
Nếu còn bất kì vấn đề gì bạn hãy phản hồi lại tại đây để bọn mình hỗ trợ nha!

Chúc bạn học tốt!
--------------------------------------------------------------------------------
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom