Hóa 9 tính

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1 lít nước .Cái này suy luận cũng ra mà,không cần tính đâu.
Cái này chưa chắc đâu anh :Rabbit56

Khi pha 50 ml nước + 50 ml nước ---> 100 ml nước (đúng) nhưng khi pha 50 ml rượu etanol + 50 ml nước thì chưa chắc đã thu được 100 ml rượu đâu anh, nó chỉ ở khoảng 96 ml

______________
Xét theo đề bài:
1 lít 90°rượu + Vh2o ----> rượu 45°
Tính Vh2o
Giups mik nha
[tex]V_{C_2H_5OH}[/tex] (có trong 1 lít rượu 90°) = [tex]\frac{1.90}{100}=0,9(l)[/tex]

Rượu 45o nghĩa là :
1 (l) rượu 45o có 0,45 (l) [tex]C_2H_5OH[/tex] .
Vậy V (l) rượu 45o có 0,9 (l) [tex]C_2H_5OH[/tex] .

===> [tex]V=\frac{0,9.1}{0,45}=2(l)[/tex]

_________________________
Không tính được VH2O đâu :> Nếu đề bài hỏi cách pha chế thì như sau:
- Đong lấy 1 (l) rượu 90° vào cốc có dung tích 5 (l)
- Sau đó, đổ từ từ nước vào cốc đó cho đến khi mực nước đến vạch 2 (l) thì dừng.
- Khuấy đều.
----> Ta thu được 2 (l) rượu 45°
 

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Cái này chưa chắc đâu anh :Rabbit56

Khi pha 50 ml nước + 50 ml nước ---> 100 ml nước (đúng) nhưng khi pha 50 ml rượu etanol + 50 ml nước thì chưa chắc đã thu được 100 ml rượu đâu anh, nó chỉ ở khoảng 96 ml

______________
Xét theo đề bài:

[tex]V_{C_2H_5OH}[/tex] (có trong 1 lít rượu 90°) = [tex]\frac{1.90}{100}=0,9(l)[/tex]

Rượu 45o nghĩa là :
1 (l) rượu 45o có 0,45 (l) [tex]C_2H_5OH[/tex] .
Vậy V (l) rượu 45o có 0,9 (l) [tex]C_2H_5OH[/tex] .

===> [tex]V=\frac{0,9.1}{0,45}=2(l)[/tex]

_________________________
Không tính được VH2O đâu :> Nếu đề bài hỏi cách pha chế thì như sau:
- Đong lấy 1 (l) rượu 90° vào cốc có dung tích 5 (l)
- Sau đó, đổ từ từ nước vào cốc đó cho đến khi mực nước đến vạch 2 (l) thì dừng.
- Khuấy đều.
----> Ta thu được 2 (l) rượu 45°
Cái này là lí 8 ạ?
__________________
#Ếch: Ý bạn ấy muốn nói rằng trong thực tế thì bài này chưa hợp lý lắm nha,còn trong Hóa thì theo mình thì nó chỉ tương đối thôi.
 
Top Bottom