Hóa 8 tính

huynopro

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2021
23
9
6
18
Quảng Bình
thcs quảng thuận
  • Like
Reactions: kaede-kun

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
một hỗn hợp khí có 19.2.10 mũ 23 phân tử khí gồm 1.5 mol O2, 0.5 mol CO2 vad x mol SO2
a,tính thể tích của hỗn hợp khí đó( ở đktc)
b,tính khối lượng của hỗn hợp khí đó
n hh khí = [tex]\frac{19,2.10^{23}}{6.10^{23}} = 3,2 [/tex] (mol)

=> x = 3,2 - 1,5 - 0,5 = 1,2 (mol)
=> nSO2 = 1,2 mol
=> V từng khí

m hh khí = 1,5.32 + 0,5.44 + 1,2.64 = 146,8g
 
Last edited:

Traitimtrongvang

Học sinh
Thành viên
3 Tháng hai 2021
40
71
41
Phú Thọ
THPT Chuyên Hùng Vương
a) n hh khí = (19,2.10^23)/(6.10^23) = 3,2(mol) => V hh = 3,2.22,4 = 71,68(lít)
b) x = 3,2 - 1,5 - 0,5 = 1,2(mol)
Suy ra : m khí = m O2 + m CO2 + mSO2 = 1,5.32 + 0,5.44 + 1,2.64 = 146,8 gam
 
Top Bottom