Hóa 10 Tính

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
áp dụng định luật bảo toàn electron đi em. bài này hoàn toàn nên Al pư hết nè.
mol e nhường = mol e nhận
=> 3nAl = 3nNO + 8nN2O =>nAl =0.05mol=> mAl =1.35g
 

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
áp dụng định luật bảo toàn electron đi em. bài này hoàn toàn nên Al pư hết nè.
mol e nhường = mol e nhận
=> 3nAl = 3nNO + 8nN2O =>nAl =0.05mol=> mAl =1.35g
Phương trình có phải như thế này không ạ:
[tex]5Al+20HNO_3\rightarrow 5Al(NO_3)_3+2NO+3N_2O+10H_2O[/tex]
 

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
sao chị ko thấy nguyên tố N bằng ta :)) mà em viết pthh làm gì thế.
á em viết sai rồi,không biết lúc trước tính kiểu gì nữa.
Vậy phương trình như thế nào thế ạ? Cách cân bằng bằng phương pháp bảo toàn e em vẫn chưa rõ lắm.
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Al --> Al3+ + 3e
N+5 +3e -> NO
2N+5 +8e -> N2O
e nhường = 3, e nhận = 11 => hệ số Al = 11
3NO và 3N2O
11Al + 42HNO3 -> 11 Al(NO3)3 + 3NO + 3N2O +21 H2O
 
Top Bottom