Hóa 10 Tính

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan a gam hỗn hợp X gồm Fe và [TEX]Fe_2O_3[/TEX] trong dung dịch HCl thu được 2,24 l khí [TEX]H_2[/TEX] ở đktc và dung dịch B. Cho dung dịch B tác dụng với dung dịch NaOH dư,lọc lấy kết tủa,nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 24 gam chất rắn.Tính a.
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nH2 = nFe = 0.1 mol
dd chứa muối Fe, muối + NaOH dư -> nung đến khối lượng ko đổi => FeO3 có m= 24 gam => nFe2O3 = 0.15 mol
BT Fe : nFe + 2nFe2O3 (trong hh đầu) = 2 nFe2O3 (chất rắn cuối) => nFe2O3 (trong hh đầu ) = (0.15 * 2 - 0.1)/2 = 0.1 => a .
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom