Hóa 10 Tính

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Gọi số mol [tex]N_{2}[/tex] và [tex]NO[/tex] lần lượt là a và b mol
Do hỗn hợp Y có tỷ khối với [tex]H_{2}[/tex] là 14,4 nên ta có phương trình: [tex]\frac{28.a+30.b}{a+b}=2.14,4=28,8[/tex]
Bảo toàn e: [tex]3.n_{Al}=10.n_{N_{2}}+3.n_{NO}\leftrightarrow 10.a+3.b=1,8[/tex]
Giải hệ ta được a=0,15 mol ,b=0,1 mol ->V
Bảo toàn N :[tex]n_{N}=2.n_{N_{2}}+n_{NO}+3.n_{Al(NO_{3})_{3}}=2,2 mol[/tex]
[tex]\rightarrow C_{M}=0,55M[/tex]
 
Top Bottom