Hóa 9 Tính

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
5)
nCO2= 0.1(mol)
CaCO3 + 2HCl --> CO2 + ......
....0.1...........0.2........0.1
CM= 0.2/0.8= 0.25M
nCaCO3= 0.1(mol)
=> mCaCO3= 10(g)
=> mCaSO4=30(g)
=> %m
6)nCaCO3= 0.25(mol)
CaCO3 + 2HCl ----> CO2 + CaCl2 + H2O
0.25........0.5............0.25.....0.25..
nCO2= 0.25 => VCO2= 5.6(l)
nHCl= 0.5 => mHCl= 18.25(g)
=> mddHCl = 18.25 : 14.6%= 125(g)
mddsau = mCaCO3 + mddHCl - mCO2 = 139(g)
mCaCl2 = 0.25 x 111=27.75(g)
C%ddCaCl2= 19.964%
C7
nH2SO4= 0.02(mol)
a) H2SO4 + 2NaOH ---> Na2SO4 + H2O
....0.02..........0.04
mNaOH= 0.04x40=1.6(g)
=> mddNaOH= 1.6 : 20%= 8(g)
b)nKOH= 0.04
=> mKOH= 2.24(g)
mddHCl= 2.24 : 5.6%= 40(g)
=> V= 40/1.045= 38.2775(ml)
 
Top Bottom