Sinh 9 Tính

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 gen A=T=1200 Nu: G=X=1800 Nu
a) Khi giữ a nhân đôi 1 lần đòi hỏi môi trường nội bài cung cấp mỗi loại Nu là bao nhiêu?
b) Nếu khi bị đột biến, gen bị đột biến A=T=120 Nu, G=X=1798 Nu. Hỹ cho biết đây là dạng đột biến gì
Giusp mình với ạ. Chiều nay thi hk rồi
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
1) 1 gen A=T=1200 Nu: G=X=1800 Nu
a) Khi giữ a nhân đôi 1 lần đòi hỏi môi trường nội bài cung cấp mỗi loại Nu là bao nhiêu?
b) Nếu khi bị đột biến, gen bị đột biến A=T=120 Nu, G=X=1798 Nu. Hỹ cho biết đây là dạng đột biến gì
Giusp mình với ạ. Chiều nay thi hk rồi

a)
[tex]A_{mt}[/tex] = [tex]T_{mt}[/tex] = [tex]A_{gen}[/tex].([tex]2^{n}[/tex]-1) = 1200.([tex]2^{1}[/tex]-1) = 1200 Nu
[tex]G_{mt}[/tex] = [tex]X_{mt}[/tex] = [tex]G_{gen}[/tex].([tex]2^{n}[/tex]-1) = 1800.([tex]2^{1}[/tex]-1) = 1800 Nu
b)
Gen bị đột biến A = T = 1200 Nu, G = X = 1798 Nu
Đây là dạng đôt biến mất 2 cặp Nu G - X
 
Top Bottom