Sinh 9 Tính

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một phân tử ADN có chiều dài là 5100A. Có A= 900 Nucleotit
a) Tính tổng số Nucleotit của phân tử ADN?
b) Tính số lượng từng loại Nucleotit của phân tử ADN
2. Ở ruồi giấm thân màu đen nằm trên NST quy định : Thân xám trội hoàn toàn so với thân đen. Hãy xác định kiểu gen, kiểu hình của F1 và F2 khi cho ruồi thân xám giao phối với ruồi thân đen
3. Ở bò tính trạng bò không có sừng là trội so với tính trạng bò có sừng
a) Hãy xác định kiểu gen, kiểu hình của F1 và F2 khi cho lai giống bò thuần chùng có sừng và không có sừng
b) Vì sao trong sản xuất người ta không nên dùng bò thuần chủng để lai giống?
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
1. Một phân tử ADN có chiều dài là 5100A. Có A= 900 Nucleotit
a) Tính tổng số Nucleotit của phân tử ADN?
b) Tính số lượng từng loại Nucleotit của phân tử ADN
2. Ở ruồi giấm thân màu đen nằm trên NST quy định : Thân xám trội hoàn toàn so với thân đen. Hãy xác định kiểu gen, kiểu hình của F1 và F2 khi cho ruồi thân xám giao phối với ruồi thân đen
3. Ở bò tính trạng bò không có sừng là trội so với tính trạng bò có sừng
a) Hãy xác định kiểu gen, kiểu hình của F1 và F2 khi cho lai giống bò thuần chùng có sừng và không có sừng
b) Vì sao trong sản xuất người ta không nên dùng bò thuần chủng để lai giống?

1)
a)
[tex]N_{ADN}[/tex] = [tex]\frac{2L}{3,4}[/tex] = tex]\frac{2.5100}{3,4}[/tex] = 3000 Nu
b)
A = T = 900 Nu
G = X = tex]\frac{N}{2}[/tex] - A = tex]\frac{3000}{2}[/tex] - 900 = 600 Nu
2) (Đề không nói là xám thuần chủng đúng không bạn
+ Quy ước gen
A : Xám
a : Đen
+ Sơ đồ lai
TH1:
P : AA (thân xám) x aa (thân đen)
GP : A ; a
F1 : 100%Aa
KHF1 : 100% thân xám
TH2:
P : Aa (thân xám) * aa (thân đen)
GP : A,a ; a
F1 : Aa : aa
KHF1: 50% thân xám : 50% thân đen
3)
a)
+ Quy ước gen
A : Có sừng
a : Không sừng
+ Sơ đồ lai
P: AA (Có sừng) x aa (Không sừng)
GP : A ; a
F1 : 100%Aa
KHF1 : 100% có sừng
b)

Bạn tham khảo có gì thắc mắc cứ trao đổi với mình
 
Top Bottom