Hóa 9 Tính

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Cho 16,6 gam hỗn hợp Fe và Al tác dụng với dd H2SO4 nồng độ 20%( vừa đủ) loãng dư thu được 11,2 lít khí và dung dịch B
Tính nồng độ phần trăm các chất trong dung dịch B
nH2 = 11,2/22,4 = 0,5 ( mol )
Đặt x,y là số mol Fe, Al trong hỗn hợp ( x,y > 0 )
Viết pt, lập hệ , giải hệ phương trình
Tính m H2SO4 phản ứng
Tính m dd H2so4
Tính m dd sau phản ứng = 16,6 + m dd h2so4 - tổng m H2
Tính C% của Al2(SO4)3, FeSO4 theo công thức
 
Top Bottom