Toán 10 Tính

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
@who am i? Em.giải được rồi ạ , chị giúp em câu viet dưới với, câu b ấy ạ
b) Để phương trình có 2 nghiệm thì [tex]\Delta '\geq 0[/tex] (cái này tự tính nhé :D)
Theo Viet: [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=\frac{2(m-2)}{m}\\ x_1.x_2=\frac{m-3}{m} \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: [tex]\left | x_1 \right |-\left | x_2 \right |=0 \\ \Leftrightarrow x_1^2+x_2^2-2\left | x_1x_2 \right |=0 \\ \Leftrightarrow (x_1+x_2)^2-2x_1x_2-2\left | x_1x_2 \right |=0[/tex]
Đến đây thay Viet vào là xong :D
 
Top Bottom