Sinh 9 Tính

Phạm Công Nhựt

Học sinh chăm học
HV CLB Địa lí
Thành viên
13 Tháng năm 2018
149
261
86
19
Bình Định
Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Áp dụng công thức: L = [tex]\frac{N}{2} . 3,4[/tex] => N = [tex]\frac{2L}{3,4}[/tex] = 3000 (nu)
Theo đầu bài, số nu loại A bằng 20% tổng số nu => A = X = N.20/100 = 600 nu
=> G = X = 900 nu
Gen đội biến mất một cặp nu, nên ta có 2 TH
. TH1: Mất một cặp nu loại A - T => Số nu từng loại của gen là: A = T = 599 nu; G = X = 900 nu
. TH2: Mất một cặp nu loại G - X => Số nu từng loại của gen là: A = T = 600 nu; G = X = 899 nu
 
Top Bottom