Hóa 9 Tính %

Roy Wangg

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2019
41
8
16
19
Khánh Hòa
Thpt chuyên Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hỗn hợp gồm bột Al và bột S không có không khí thu được hỗn hợp X. Hòa tan X bằng HCl dư thấy còn lại 0.04g chất rắn và có 1.344l khí thoát ra ở đktc. Cho toàn bộ lượng khí thoát ra qua dd Pb(NO3)2 dư sau phản ứng thu được 7.17g kết tủa đen. Xác định thành phần % khối lượng của Al và S trong hỗn hợp ban đầu.
Cảm ơn mọi người nhiều ạaaa
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Nung hỗn hợp gồm bột Al và bột S không có không khí thu được hỗn hợp X. Hòa tan X bằng HCl dư thấy còn lại 0.04g chất rắn và có 1.344l khí thoát ra ở đktc. Cho toàn bộ lượng khí thoát ra qua dd Pb(NO3)2 dư sau phản ứng thu được 7.17g kết tủa đen. Xác định thành phần % khối lượng của Al và S trong hỗn hợp ban đầu.
Cảm ơn mọi người nhiều ạaaa
Bảo toàn S ta có: $m_{S}=0,04+0,03.32=1(g)$
[tex]\rightarrow n_{H_2}=0,03(mol)[/tex]
[tex]2Al+3S\rightarrow Al_2S_3(1)[/tex]
[tex]2Al+6HCl\rightarrow 2AlCl_3+3H_2(2)[/tex]
Từ (1); (2) ta có: $n_{Al}=0,04(mol)$ [tex]\rightarrow m_{Al}=1,08(g)[/tex]
Từ đó tính %
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst
Top Bottom