Toán 9 tính

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho tam giác ABC vuông tại A,đường cao AH sao cho AH=4cm , BH=3cm . Tính AC,CH,AB
giúp mình với:D:D
Ta có: [tex]AH^2=BH.CH\Rightarrow CH=...\Rightarrow BC=CH+BH=...[/tex]
Sau đó giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} AB^2+AC^2=BC^2\\ AB.AC=AH.BC \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra AB, AC
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Top Bottom