Toán 7 tính

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
19
Nghệ An
THCS Tân Thành
[tex]\frac{2.2306}{1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+2306}}[/tex] mình ghi lại đề đây nhé
đặt A=mẫu số
=[tex]1+ \frac{1}{\frac{2.3}{2}}+........+\frac{1}{\frac{2306.2307}{2}}[/tex]
=[tex]\frac{2}{2}+\frac{2}{2.3}+,.......+\frac{2}{2306.2307}[/tex]
đến đây bạn tự tính
-> thay vào
 
Last edited:

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
đặt A=mẫu số
=[tex]1+ \frac{1}{\frac{2.3}{2}}+........+\frac{1}{\frac{2306.2307}{2}}[/tex]
=[tex]\frac{2}{2}+\frac{2.3}{2}+,.......+\frac{2306.2307}{2}[/tex]
đến đây bạn tự tính
-> thay vào
Thế bạn tính ra bao nhiêu?
Có công thức 1.2+2.3+...+n(n+1)=n(n+1)(n+2)/3
=>1.2+2.3+..+2016.2017=2016.2017.2018/3
=>A=12.2306/2016.2017.2018
Thế thì how to rút gọn hả bạn?
Hay là để dạng thế này cho đẹp?
Mà nó đẹp thật!!
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
[tex]\frac{2.2306}{1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+2306}}[/tex] mình ghi lại đề đây nhé
[tex]1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+2306}\\\\ =1+ \frac{1}{\frac{(2+1).2}{2}}+\frac{1}{\frac{(3+1).3}{2}}+...+\frac{1}{\frac{(2306+1).2036}{2}}\\\\ =1+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{2306.2307}\\\\ =2.(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{2306.2307})\\\\ =2.(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2306}-\frac{1}{2307})\\\\ =2.(1-\frac{1}{2307})=\frac{2.2306}{2307}[/tex]
=> cái đề = 2307
 

0986989044

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
88
19
26
Hà Tĩnh
THCS Chu Văn An-Hương Khê-Hà Tĩnh
[tex]1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+2306}\\\\ =1+ \frac{1}{\frac{(2+1).2}{2}}+\frac{1}{\frac{(3+1).3}{2}}+...+\frac{1}{\frac{(2306+1).2036}{2}}\\\\ =1+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{2306.2307}\\\\ =2.(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{2306.2307})\\\\ =2.(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2306}-\frac{1}{2307})\\\\ =2.(1-\frac{1}{2307})=\frac{2.2306}{2307}[/tex]
=> cái đề = 2307
cái đề=2307 làm sao à
 
Top Bottom