Hóa 10 Tính

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]2KClO_3\xrightarrow[MnO_2]{t^o}2KCl+3O_2(1)\\MnO_2+4HCl\rightarrow MnCl_2+Cl_2+2H_2O(2)\\KClO_3+6HCl\rightarrow KCl+3Cl_2+3H_2O(3)[/tex]
Từ (1); gt ta có: [tex]m_{O_2}=53,9+1,74-45,08=10,56(g)\Rightarrow n_{O_2}=0,33(mol)\\\Rightarrow n_{KClO_3/du}=0,44-0,22=0,22(mol);n_{MnO_2}=0,02(mol)[/tex]
Từ (2); (3) ta có: [tex]\sum n_{Cl_2}=0,66+0,02=0,68(mol)\Rightarrow V_{Cl_2}=15,232(l)[/tex]
Chọn D
 
  • Like
Reactions: Sen-Ri

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
PTHH: [tex]2KClO_3\xrightarrow[MnO_2]{t^o}2KCl+3O_2(1)\\MnO_2+4HCl\rightarrow MnCl_2+Cl_2+2H_2O(2)\\KClO_3+6HCl\rightarrow KCl+3Cl_2+3H_2O(3)[/tex]
Từ (1); gt ta có: [tex]m_{O_2}=53,9+1,74-45,08=10,56(g)\Rightarrow n_{O_2}=[COLOR=#ff0000]0,33[/COLOR](mol)\\\Rightarrow n_{KClO_3/du}=0,44-0,22=0,22(mol);n_{MnO_2}=0,02(mol)[/tex]
Từ (2); (3) ta có: [tex]\sum n_{Cl_2}=0,66+0,02=0,68(mol)\Rightarrow V_{Cl_2}=15,232(l)[/tex]
Chọn D
viết nhầm kìa
 
Top Bottom