Hóa 10 Tính

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
29.
nSO4(2-) = 19,2/96 = 0,2 => nSO2 = 0,2
Ta có: n(Kết tủa) = 2nOH- – nSO2 = 0,12 => m(Kết tủa) = 217.0,12 = 26,04 gam

30.
Ta có nH2 = 0,055 => ne(Min) = 0,11 và nKMnO4 = 0,024
Bảo toàn e => 2nCl2 = 5nKMnO4 => nCl2 = 0,06 => ne(Max) = 0,12
Độ chênh lệch e chính là nFe => nFe = 0,12 – 0,11 = 0,01 => mFe = 0,56
Vậy, mM = 0,81; ne(M) = 0,11 – 0,01.2 = 0,09 => M(M) = 0,81a/0,09 = 9a => M(M) = 27 (Al) với a = 3
 
Top Bottom