Hóa 8 Tính

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 9,3 gam hỗn hợp kim loại Na, K nung nóng trong bình kín có chứa 1,12 lít O2 (đktc) đến phản ứng xảy ra hoàn toàn. Sau phản ứng thu được m gam chắt rắn A.
a) Chứng minh rằng sau phản ứng hỗn hợp kim loại dư.
b) Tính m
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Giả sử hỗn hợp toàn là Na
[tex]n_{hh}< n_{Na/giasu}=\frac{93}{230}(mol)[/tex]
PTHH: [tex]4Na+O_2\rightarrow 2Na_2O[/tex]
Lập tỉ lệ thấy rằng $Na$ dư do đó hỗn hợp dư tức là kim loại dư
b, Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
[tex]m=9,3+0,05.32=10,9(g)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
4Na + O2 -> 2Na2O (1)
4K + O2 -> 2K2O(2)
Nếu hỗn hợp chỉ gồm Na
=> nNa = 0,4mol
=> nO2 = 0,25nNa = 0,1 mol
Nếu hỗn hợp chỉ gồm K
=> nK = 0,24mol
=> nO2 = 0,25nK = 0,06 mol
=> 0,06 < nO2<0,1 => nO2 = 0,05 mol
=> O2 hết
=> dpcm
 
Top Bottom