Hóa 8 Tính

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Gọi CTTQ của B là $K_xN_yO_z$
Ta có: [tex]x:y:z=\frac{46,88}{39}:\frac{16,47}{14}:\frac{36,65}{16}=1:1:2[/tex]
Do đó CTHH của B là $KNO_2$
Trong A gồm nguyên tố K;N và O
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố ta có:
[tex]m_{K}=15,15.0,4588=6,95082(g)\\m_{N}=15,15.0,1647=2,495205(g)\\m_{O}=5,703975+2,4=8,103975(g)[/tex]
Gọi CTTQ của A là $K_mN_nO_t$
Ta có: [tex]m:n:t=\frac{6,95082}{39}:\frac{2,495205}{14}:\frac{8,103975}{16}=1:1:3[/tex]
Vậy CTHH của A là $KNO_3$
 
Top Bottom