Hóa 8 tính

An Hòa 0124

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
105
54
36
21
Quảng Nam
THCS LQS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính khối lượng sắt có trong:
a) 100 tấn quặng hematit chứa 60% Fe2O3.
b) 100 tấn quặng manhetit chứa 69,6% Fe3O4.
2. Cần trộn hai loại quặng trên theo tỉ lệ nào để từ 1 tấn quặng đã trộn người ta điều chế được 0,5 tấn gang (chứa 96% sắt và 4% cacbon)?
giúp em bài 2 với
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. mFe2O3 = 100.0,6 = 60 tấn
Trong Fe2O3 có: %mFe = 56.2/(56.2 + 16.3) =
mFe = 2.56/(56.2 + 16.3) . 60 = 42 tấn
b. mFe3O4 =69,6 gam
mFe = 56.3/(56.3 + 16.4) . 69,6=
c. 0,5 tấn gang có chứ 0,48 tấn Fe
Gọi a là Khối lượng quặng hematit ; b là KL quặng manhetit
Ta có: mFe/ quẳng hematit = 0,6a.0,7 =0,42a ; mFe(quặng manhetit) = 0.504b
Ta có: a + b = 1 và 0,42a + 0,504b = 0,48
=> a và b
 
Top Bottom