Hóa 10 Tính

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 29.6 gam hỗn hợp gồm cu và fe td vs không khí thu đc 39,2g hh a gồm cuo. feo.fe2o3.fe3o4 hòa tan a vào h2so4 loãng, dư tính số mol h2so4 p.ứng?

Qui X gồm x, y mol CuO và FenOm
mO = 39,2 - 29,6 = 9,6
=> mol O = x + my = 0,6
CuO + H2SO4
x-------------x
FenOm. + m H2SO4 -> Fen(SO4)m + mH2O
y----------------my
Mol H2SO4 = mol O = x + my = 0,6
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Qui X gồm x, y mol CuO và FenOm
mO = 39,2 - 29,6 = 9,6
=> mol O = x + my = 0,3
CuO + H2SO4
x-------------x
FenOm. + m H2SO4 -> Fen(SO4)m + mH2O
y----------------my
Mol H2SO4 = mol O = x + my = 0,3
sao e tính đc 0,6 ạ, nhờ cj xem giúp e sai chỗ nào ạ
Đặt nCu = a
nFe = b(mol)
Sử dụng BT e => a= 0,27 (mol), b = 0,22 (mol)
Quy đổi hh thành Fe, Cu
Cu(0) - 2e ----> Cu(+2)
...........0,54
Fe(0) - 3e ----> Fe(+3)
..........0,66
2H(+) + 2e ----> H2(0)
.............2a..........a
=> a =0,6
=> nH2SO4= 0,6
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
sao e tính đc 0,6 ạ, nhờ cj xem giúp e sai chỗ nào ạ
Đặt nCu = a
nFe = b(mol)
Sử dụng BT e => a= 0,27 (mol), b = 0,22 (mol)
Quy đổi hh thành Fe, Cu
Cu(0) - 2e ----> Cu(+2)
...........0,54
Fe(0) - 3e ----> Fe(+3)
..........0,66
2H(+) + 2e ----> H2(0)
.............2a..........a
=> a =0,6
=> nH2SO4= 0,6

Em đúng rồi, chị nhầm tí ở mol O, đã sửa
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom