giúp minh vs tính tổng các chữ số sau đây -1+2-3+4-5+6-...-99+100
Tạ Nguyên Chương Học sinh mới Thành viên 16 Tháng một 2019 4 1 6 17 Quảng Ngãi Trường THCS Quảng Phú 16 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp minh vs tính tổng các chữ số sau đây -1+2-3+4-5+6-...-99+100 Reactions: NhiNhi0012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp minh vs tính tổng các chữ số sau đây -1+2-3+4-5+6-...-99+100
T Trần Quốc Khang Học sinh Thành viên 27 Tháng ba 2016 57 36 26 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TP.HCM 16 Tháng một 2019 #2 Tạ Nguyên Chương said: giúp minh vs tính tổng các chữ số sau đây -1+2-3+4-5+6-...-99+100 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +Tổng của các số lẻ liên tiếp từ 1 là: (n+1)^2/4 + Tổng của các số chẵn liên tiếp từ 2 là: (n+1)(n+2)/4 Cách khác: Bạn có thể chia thành từng cặp như 2 và 98,... -1 và -99,..
Tạ Nguyên Chương said: giúp minh vs tính tổng các chữ số sau đây -1+2-3+4-5+6-...-99+100 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +Tổng của các số lẻ liên tiếp từ 1 là: (n+1)^2/4 + Tổng của các số chẵn liên tiếp từ 2 là: (n+1)(n+2)/4 Cách khác: Bạn có thể chia thành từng cặp như 2 và 98,... -1 và -99,..
Vương Mạc Thần Học sinh Thành viên 5 Tháng mười hai 2018 72 45 36 18 Bắc Ninh Trung học Cơ sở Vũ Kiệt 16 Tháng một 2019 #3 Tạ Nguyên Chương said: giúp minh vs tính tổng các chữ số sau đây -1+2-3+4-5+6-...-99+100 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta nhóm hai số vào 1 cặp, được : [(100-1) : 1 + 1 ] : 2 = 50 ( cặp ) Ta có : -1+2-3+4-5+6-...-99+100 =[( -1)+2]+[(-3)+4]+[(-5)+6]+...+[(-99)+100] = 1 + 1 + 1 + ... + 1 = 1.50 = 50 Reactions: NTD Admin
Tạ Nguyên Chương said: giúp minh vs tính tổng các chữ số sau đây -1+2-3+4-5+6-...-99+100 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta nhóm hai số vào 1 cặp, được : [(100-1) : 1 + 1 ] : 2 = 50 ( cặp ) Ta có : -1+2-3+4-5+6-...-99+100 =[( -1)+2]+[(-3)+4]+[(-5)+6]+...+[(-99)+100] = 1 + 1 + 1 + ... + 1 = 1.50 = 50