Toán 7 Tính

Long Vũ

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười một 2018
33
10
46
18
Hà Nội
THCS Đông Phương

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho [tex]a,b,c\neq 0[/tex] và[tex]a+b+c\neq 0[/tex] thỏa mãn [tex]\frac{-a+b+c}{a}= \frac{a-b+c}{b}= \frac{a+b-c}{c}[/tex]
Tính [tex]\frac{\left ( a+b \right )\left ( b+c \right )\left ( c+a \right )}{abc}[/tex]
[tex]\frac{-a+b+c}{a}= \frac{a-b+c}{b}= \frac{a+b-c}{c}[/tex], mà a+b+c khác 0
ÁDTCDTSBN, ta có:

[tex]\frac{-a+b+c}{a}= \frac{a-b+c}{b}= \frac{a+b-c}{c}[/tex]= [tex]\frac{-a+b+c+a-b+c+a+b-c}{a+b+c}=0[/tex]
=> -a+b+c=0
a-b+c = 0
a+b-c = 0
=> b+c = a
a+c = b
a+b = c
=> [tex]\frac{\left ( a+b \right )\left ( b+c \right )\left ( c+a \right )}{abc}[/tex]
= [tex]\frac{c.a.b}{a.b.c}[/tex]
=1
 
Top Bottom