Hóa 9 Tính

NoName23

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
197
54
36
21
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
22
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
Cho 17,5(g) hỗn hợp 3 kim loại: Fe, Al, Zn tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 0,5M thu đc 11,2(l) khí H2( đktc)
a, Tính VH2SO4
b, Tính m muối thu đc sau pứ
a)
tính nH2 => nH2SO4=nH2=> V= nH2SO4/CM
b)
nH2SO4= [tex]nSO_{4}^{2-}[/tex]
=> m = KL + [tex]m_{SO4^{2-}}[/tex]
 

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
23
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
Cho 17,5(g) hỗn hợp 3 kim loại: Fe, Al, Zn tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 0,5M thu đc 11,2(l) khí H2( đktc)
a, Tính VH2SO4
b, Tính m muối thu đc sau pứ
Vì em mới lớp 9 nên phải giải chi tiết đúng không ?
PT:
Fe + H2SO4 = H2 + FeSO4 (1)
2Al + 3H2SO4 = Al2(SO4)3 + 3H2 (2)
H2SO4 + Zn = H2 + ZnSO4 (3)
a)Theo (1)(2)(3) ta có nH2SO4=nH2=11.2/22.4=0.5 mol
=> V= 0.5/0.5 = 1(l)
b) AD định luật bảo toàn khối lượng, có
m muối sau pư = m kim loại + m axit - mH2
m= 17.5+0.5x98-0.5x2=65.5 (g)
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom