Toán tiểu học tính

tiểu ngư cute

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
193
46
86
21
địa ngục quỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. TÍnh
a . ( 1 - 1/2 ) x ( 1/ 1/3 ) x ( 1- 1/4 ) x ... x ( 1 - 1/18 ) x ( 1- 1/19 ) x ( 1 - 1/20 )
b . 1 và 1/2 x 1 và 1/3 x 1 và 1/4 x 1 và 1/5 ... x 1 và 1/2005 x 1 và 1/2006 x 1 và 1/2007
2. Khi cộng một số tự nhiên với một số thập phân , một bạn quên dấu phẩy ở số thập phân nên đã cộng như cộng 2 số tự nhiên , vì vậy kết quả là 422. Biết rằng tổng của số tự nhiên và số thập phân là 50,75 , tìm số tự nhiên đó.
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1. TÍnh
a . ( 1 - 1/2 ) x ( 1/ 1/3 ) x ( 1- 1/4 ) x ... x ( 1 - 1/18 ) x ( 1- 1/19 ) x ( 1 - 1/20 )
b . 1 và 1/2 x 1 và 1/3 x 1 và 1/4 x 1 và 1/5 ... x 1 và 1/2005 x 1 và 1/2006 x 1 và 1/2007
2. Khi cộng một số tự nhiên với một số thập phân , một bạn quên dấu phẩy ở số thập phân nên đã cộng như cộng 2 số tự nhiên , vì vậy kết quả là 422. Biết rằng tổng của số tự nhiên và số thập phân là 50,75 , tìm số tự nhiên đó.
1,
a, $(1-\frac{1}{2})(1-\frac{1}{3})...(1-\frac{1}{20})$
$=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}...\frac{19}{20}$
$=\frac{1.2.3...19}{2.3...20}$
$=\frac{1}{20}$
b, $1\frac{1}{2}.1\frac{1}{3})...1\frac{1}{2007}$
$=\frac{3}{2}.\frac{4}{3}...\frac{2008}{2007}=\frac{2008}{2}=1004$
2, -Nếu quên dâu phẩy =>số thập phân tăng lên 100 lần.
-Ta có: 99 lần số thập phân là: $422-50,75=371,25$
=>+Số thập phân là: $371,25:99=3,75$
+Số tự nhiên là: $50,75-3,75=47$
 
Top Bottom