Vật lí Tính

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
19
TP Hồ Chí Minh

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Một máy thủy lực có tỉ số S2/S1 = 50. Để pittông S2 tác dụng lên vật tiếp xúc với nó một áp lực F2 = 8000N, phải tác dụng áp lực F1 bằng bao nhiêu lên pittông S1?
Tóm tắt:
$\frac{S_2}{S_1}=50$
$F_2=8000N$
$F_1=?$
-----------------------------
Giải:
Do áp suất truyền đi nguyên vẹn theo mọi hướng vì vậy $p_2=p_1$
Khi đó:
$\frac{F_2}{F_1}=\frac{S_2}{S_1} \\ \to \frac{8000}{F_1}=50 \\ \to F_1=160 N$
 
Top Bottom