Tính

nguyenhan7a1@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
16
2
21
22
Nghệ An

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tính:
N=
png.latex
+
png.latex
+
png.latex
+....+
png.latex
Ta có: $\dfrac{n+n+2+\sqrt{n(n+2)}}{\sqrt n+\sqrt{n+2}}=\dfrac{(n+n+2+\sqrt{n(n+2)})(\sqrt{n+2}-\sqrt{n})}{n+2-n}
\\=\dfrac{n\sqrt{n+2}-n\sqrt{n}+(n+2)\sqrt{n+2}-(n+2)\sqrt{n}+(n+2)\sqrt{n}-n\sqrt{n+2}}{2}
\\=\dfrac{(n+2)\sqrt{n+2}-n\sqrt{n}}{2}$
$\Rightarrow N=\dfrac{4+\sqrt{3}}{1+\sqrt{3}}+\dfrac{6+\sqrt{8}}{\sqrt{2}+\sqrt{4}}+\dfrac{8+\sqrt{15}}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}+...+\dfrac{240+\sqrt{14399}}{\sqrt{119}+\sqrt{121}}
\\=\dfrac{3\sqrt 3-1\sqrt 1}{2}+\dfrac{4\sqrt 4-2\sqrt 2}{2}+\dfrac{5\sqrt 5-3\sqrt 3}{2}+...+\dfrac{121\sqrt{121}-119\sqrt{119}}2
\\=\dfrac{121\sqrt{121}-1\sqrt 1-2\sqrt 2}{2}=\dfrac{1330-2\sqrt 2}{2}=665-\sqrt 2$
 
Top Bottom