Hóa 10 Tính Z và số khối của nguyên tử

Nguyễn Minh Bôn

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2021
1
2
1
19
Đà Nẵng

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Nguyên tố M có 2 đồng vị bền là M1 và M2 trong đó M1 có nhiều hơn M2 2 hạt và chiếm 27,76%.Trong M1 có tổng số hạt là 28. Tính Zm Am1 Am2
M1 nhiều hơn M2 2 hạt
=> [TEX]n_{1}-n_{2} =2[/TEX]
M1 có tổng số hạt là 28
=> [TEX]2p+n_{1}[/TEX] =28
áp dụng [tex]1\leq \frac{n}{p}\leq 1,52[/tex]
=> [tex]7< n \leq 1,52[/tex]
p= 8 or 9
p=8 ( loại)
p=9 => [TEX]_{9}^{19}F[/TEX]
=> [TEX]A_{M_{1}} =19 [/TEX]
[TEX]A_{M_{2}} =21 [/TEX]
[TEX]Z_{M} =9 [/TEX]
___
Chúc bạn học tốt nha^^
Bạn có thể tham khảo nhiều kiến thức hơn tại Thiên ĐƯờng Kiến Thức
 
Top Bottom