Toán 11 Tính xác suất

Tunghi_44

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2022
53
32
26
18
Sóc Trăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một hộp có 5 quả cầu đỏ, 6 quả cầu vàng và 4 quả cầu trắng. Lấy ngẫu nhiên 4 quả. Tính xác suất
a. Lấy được 4 quả cùng màu
b. Một quả đỏ và một quả trắng
c. Có hai quả màu đỏ và vàng, màu đỏ nhiều hơn 1, màu vàng ít hơn ba
d. Số quả cầu màu đỏ bằng số quả cầu màu vàng
e. Nhiều nhất hai quả trắng
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trong một hộp có 5 quả cầu đỏ, 6 quả cầu vàng và 4 quả cầu trắng. Lấy ngẫu nhiên 4 quả. Tính xác suất
a. Lấy được 4 quả cùng màu
b. Một quả đỏ và một quả trắng
c. Có hai quả màu đỏ và vàng, màu đỏ nhiều hơn 1, màu vàng ít hơn ba
d. Số quả cầu màu đỏ bằng số quả cầu màu vàng
e. Nhiều nhất hai quả trắng
Tunghi_44[imath]n_{\Omega} = C_{15}^4[/imath]
a) Gọi [imath]A[/imath] là biến cố lấy được 4 quả cùng màu.
Số cách lấy được 4 quả cùng màu là: [imath]n_A = C_5^4 + C_6^4 + C_4^4[/imath]
Suy ra: [imath]P_{A} = \dfrac{n_A}{n_{\Omega}} = ...[/imath]
Các ý sau chị hướng dẫn cách tính số phần tử của biến cố thôi nha
b) Lấy được 1 đỏ, 1 trắng nên suy ra lấy 2 quả vàng
Số cách lấy là: [imath]C_5^1.C_4^1.C_6^2[/imath]

c) TH1: 2 đỏ, 2 vàng
Số cách lấy là: [imath]C_5^2.C_6^2[/imath]
TH2: 3 đỏ, 1 vàng
Số cách lấy là: [imath]C_5^3.C_6^1[/imath]

d) TH1: Lấy 4 quả màu trắng
TH2: 1 vàng, 1 đỏ và 2 trắng
TH3: 2 vàng và 2 đỏ

e) TH1: 2 trắng. Lấy thêm 2 quả trong 11 quả màu đỏ và vàng
TH2: 1 trẳng. Lấy thêm 3 quả trong 11 quả màu đỏ và vàng
TH3: 0 trắng.Lấy thêm 4 quả trong 11 quả màu đỏ và vàng


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Top Bottom