Toán 11 Tính xác suất

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Cho 12 bi vàng, 8 bi xanh, 10 bi đỏ, chọn ra 15 cặp bi gồm 2 bi khác màu. Tính xác suất bốc ra 2 cặp bi khác nhau.
Trước hết cho mình hỏi về đề bài, có từ dùng không đúng. "2 cặp bi" tức là 4 viên bi. "khác nhau", từ này phải là khác màu chứ bạn? Chứ khác nhau thì lấy 2 viên nào cũng là khác nhau thôi
Không gian mẫu là:
[tex]n(\Omega )= C_{30}^{2}= 435[/tex]
Lấy ngẫu nhiên hai viên bi sao cho hai viên khác màu:
[tex]n(A)= C_{12}^{1}.C_{8}^{1}+[/tex][tex]C_{12}^{1}.C_{10}^{1}+ C_{8}^{1}.C_{10}^{1}[/tex]
= 296

Vậy xác suất bốc ra hai viên bi khác màu là: 68%
 
Top Bottom