Toán 11 Tính xác suất

Haidang Handsome

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười một 2019
5
13
6
21
Hà Tĩnh
Trường THPT Đức Thọ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Từ các chữ số của tập T={ 0 - 25 }, người ta ghi ngẫu nhiên hai số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau lên hai tấm thẻ. Tính xác suất để ghi hai số trên tấm thẻ đó có ít nhất 1 số chia hết cho 5.
Bạn ghi lại các chữ số trong tập $T$ được không?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Vậy bạn giải giúp mk đề từ 0-9 đc ko
[tex]n(\mho )=9.9.8=648[/tex]
Gọi $A$ là tập các số có 3 chữ số khác nhau và chia hết cho 5 được lập từ $T$
  • TH1: [tex]\overline{ab0}[/tex]: có [tex]A_{9}^{2}=72[/tex] số
  • TH2: [tex]\overline{ab5}[/tex]: có $8.8=64$ số
=> số các số có 3 chữ số khác nhau không chia hết cho 5 là: $512$
Gọi $X$: "hai số trên tấm thẻ đó có ít nhất 1 số chia hết cho 5."
[tex]\Rightarrow P(X)=\frac{C_{648}^{2}-C_{512}^{2}}{C_{648}^{2}}=...[/tex]
 

Haidang Handsome

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười một 2019
5
13
6
21
Hà Tĩnh
Trường THPT Đức Thọ
[tex]n(\mho )=9.9.8=648[/tex]
Gọi $A$ là tập các số có 3 chữ số khác nhau và chia hết cho 5 được lập từ $T$
  • TH1: [tex]\overline{ab0}[/tex]: có [tex]A_{9}^{2}=72[/tex] số
  • TH2: [tex]\overline{ab5}[/tex]: có $8.8=64$ số
=> số các số có 3 chữ số khác nhau không chia hết cho 5 là: $512$
Gọi $X$: "hai số trên tấm thẻ đó có ít nhất 1 số chia hết cho 5."
[tex]\Rightarrow P(X)=\frac{C_{648}^{2}-C_{512}^{2}}{C_{648}^{2}}=...[/tex]
Sorry bạn nhiều nha. Đề là từ 0 đến 5
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Sorry bạn nhiều nha. Đề là từ 0 đến 5
[tex]n(\mho )=5.5.4=100[/tex]
Gọi $A$ là tập các số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau và chia hết cho 5 được lập từ $T$
  • TH1: [tex]\overline{ab0}[/tex] : [tex]A_{5}^{2}=20[/tex] số
  • TH2: [tex]\overline{ab5}[/tex] : [tex]4.4=16[/tex] số
=> số các số có 3 chữ số khác nhau không chia hết cho 5 là: $64$
Gọi $X$: "hai số trên tấm thẻ đó có ít nhất 1 số chia hết cho 5."
[tex]\Rightarrow P(X)=\frac{C_{100}^{2}-C_{64}^{2}}{C_{100}^{2}}=\frac{163}{275}[/tex]
 
Top Bottom