Toán 11 Tính xác suất để điểm thi Toán không dưới 9,5 điểm

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong kì thi giữa kì I, 1 bạn làm đề thi trắc nghiệm môn Toán có 50 câu mỗi câu có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có một phương án đúng được 0,2 điểm. Bạn đó đã trả lời hết các câu hỏi và chắc chắn 45 câu, 5 câu còn lại chọn ngẫu nhiên. Tính xác suất để điểm thi Toán không dưới 9,5 điểm
bài này làm ntn vậy ạ nếu e lm theo kiểu bthg là được 9,6 9,8 10 thì ko ra kq như đáp án ạ
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trong kì thi giữa kì I, 1 bạn làm đề thi trắc nghiệm môn Toán có 50 câu mỗi câu có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có một phương án đúng được 0,2 điểm. Bạn đó đã trả lời hết các câu hỏi và chắc chắn 45 câu, 5 câu còn lại chọn ngẫu nhiên. Tính xác suất để điểm thi Toán không dưới 9,5 điểm
bài này làm ntn vậy ạ nếu e lm theo kiểu bthg là được 9,6 9,8 10 thì ko ra kq như đáp án ạ
manhpropro99@gmail.comChị thấy em chia TH đúng rồi mà nhỉ

TH1: Đúng 3 câu trong 5 câu còn lại
Xác suất là: [imath]P_3 = C_5^3.\left (\dfrac{1}{4} \right)^3. \left (\dfrac{3}{4} \right)^2[/imath]

Tương tự các TH còn lại em nhé

[imath]P_4 = C_5^4.\left (\dfrac{1}{4} \right)^4. \left (\dfrac{3}{4} \right)^1[/imath]

[imath]P_5 = C_5^5.\left (\dfrac{1}{4} \right)^5. \left (\dfrac{3}{4} \right)^0[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Top Bottom