Toán 11 Tính xác suất để có đúng hai cầu thủ ghi bàn

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba cầu thủ sút phạt đền 11m, mõi người đá một lần với xác xuất almf bàn tương ứng là x,y và 0,4 (với x>y). Biết xác xuất để ít nhất một trong ba cầu thủ ghi bàn là 0,976 và xác xuất để cả ba cầu thủ ghi bàn là 0,336. Tính xác suất để có đúng hai cầu thủ ghi bàn
bài này làm như nào vậy ạ?
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Ba cầu thủ sút phạt đền 11m, mõi người đá một lần với xác xuất almf bàn tương ứng là x,y và 0,4 (với x>y). Biết xác xuất để ít nhất một trong ba cầu thủ ghi bàn là 0,976 và xác xuất để cả ba cầu thủ ghi bàn là 0,336. Tính xác suất để có đúng hai cầu thủ ghi bàn
bài này làm như nào vậy ạ?
manhpropro99@gmail.comXác suất để cả 3 cầu thủ ghi bàn là: [imath]x.y.0,4 = 0.336[/imath]

Xác suất để ít nhất 1 trong 3 cầu thủ ghi bàn là: [imath]1 - (1- x)(1 - y)(1 -0.4) = 0.976[/imath]

Kết hợp 2 PT giải tìm [imath]x;y[/imath]

Tính xác suất để có đúng 2 cầu thủ ghi bàn: [imath]P = x.y(1-0.4) + x(1-y).0,4 + (1-x)y.0,4[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Top Bottom