Giúp e cau này với ạ
Nguyễn Đình Trường Cựu TMod Vật lí Thành viên 28 Tháng sáu 2020 287 380 81 17 Hà Tĩnh Trường THCS Minh Lạc 26 Tháng ba 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp e cau này với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp e cau này với ạ
_Error404_ Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng hai 2020 333 312 76 17 Hà Tĩnh THCS Lê Văn Thiêm 26 Tháng ba 2022 #2 Ta có: [imath](x+\sqrt{x^2+2022})(y+\sqrt{y^2+2022})=2022[/imath] (1) [imath](-x+\sqrt{x^2+2022})(x+\sqrt{x^2+2022})=2022[/imath] (2) [imath](-y+\sqrt{y^2+2022})(y+\sqrt{y^2+2022})=2022[/imath] (3) Từ (1)(2) => [imath]x+y=\sqrt{x^2+2022}-\sqrt{y^2+2022}[/imath] Từ (1)(3) => [imath]x+y=\sqrt{y^2+2022}-\sqrt{x^2+2022}[/imath] => [imath]x+y=-(x+y) => x+y=0[/imath]
Ta có: [imath](x+\sqrt{x^2+2022})(y+\sqrt{y^2+2022})=2022[/imath] (1) [imath](-x+\sqrt{x^2+2022})(x+\sqrt{x^2+2022})=2022[/imath] (2) [imath](-y+\sqrt{y^2+2022})(y+\sqrt{y^2+2022})=2022[/imath] (3) Từ (1)(2) => [imath]x+y=\sqrt{x^2+2022}-\sqrt{y^2+2022}[/imath] Từ (1)(3) => [imath]x+y=\sqrt{y^2+2022}-\sqrt{x^2+2022}[/imath] => [imath]x+y=-(x+y) => x+y=0[/imath]