Hóa 11 Tính x,y,m

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
dd X có pH=13 gồm NaOH 0,03M và Ba(OH)2 xM. Dd Y có pH=1 gồm HCl 0,02M và H2SO4 yM. Tính x,y và khối lượng muối thu được khi cô cạn dd sau pứ trung hòa dd Y bằng 100ml dd X
Giúp mình với ạ
Có [OH-]=0,1=[NaOH]+2[Ba(OH)2] ->[Ba(OH)2]=0,035 M
[H+]=0,1=[HCl]+2[H2SO4] ->[H2SO4]=0,04 M
Dùng bao nhiêu ml dung dịch Y vậy bạn?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom