Hóa 9 Tính x và y

oopsie

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
25
5
31
19
Hà Nội
THCS Kim Nỗ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm x gam Na, y gam Fe. Cho A hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 loãng thì thu được 2,5V lít khí. Nếu lấy (x+y):2 gam kim loại M (hóa trị II không đổi) hòa tan hoàn tòn trong dung dịch HCl thì thu được 1,65V lít khí. Thể tích khí đo ở cung điều kiện nhiệt độ và áp suất.
Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng kim loại M trên thì thu được 9,24 gam oxít. Tính x và y


cám ơn mọi người
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
hỗn hợp A gồm x gam Na, y gam Fe. Cho A hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 loãng thì thu được 2,5V lít khí. Nếu lấy (x+y):2 gam kim loại M (hóa trị II không đổi) hòa tan hoàn tòn trong dung dịch HCl thì thu được 1,65V lít khí. Thể tích khí đo ở cung điều kiện nhiệt độ và áp suất.
Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng kim loại M trên thì thu được 9,24 gam oxít. Tính x và y
cám ơn mọi người
gọi 1V H2 có :nH2 =a
Có:
-TN1:x/23+y/28=5a(I)
-TN2:x+y=3,3Ma(II)
-TN3:nM=nMO=(x+y)/2M=9,24/(M+16)<III>

Lấy (II)-28(I)=644a-15,18Ma
Thay vào (I)---->y=18,48Ra-644a
có:
+x>0--->R<42,24
+y>0---->R>34,8
---->R là Ca
---->Giải I,II,III---->x=3,68;y=9,52;a=0,1
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom