Toán 10 Tính vecto

Nguyễn Ngoc Anh Thu@

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2021
10
7
6
19
Hà Giang

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Cho tam giác ABC. Gọi M là trung điểm AB,N ∈ AC sao cho CN = 2NA , K là trung điểm MN. Tính vecto AK , vecto KD theo vecto AB , vecto AC

hình bạn tự vẽ nha

ta có : vtAM + vtAN =2vtAK
<=> vtAK = vtAM/2 + vtAN/2 = (1/2vtAB)/2 + (1/3 vtAC)/2 = 1/4vt AB + 1/6vt AC

bạn coi lại thiếu đề hông nha mình đâu thấy điểm D
 
Top Bottom