Vật lí 8 Tính vận tốc

phú ĐẠt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng sáu 2021
153
435
61
15
Hà Nội
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe chuyển động thẳng đều từ a đến B cách nhau 120km. Xe thứ nhất đi liên tục không nghỉ với vận tốc V1 = 15km/h. Xe thứ hai khởi hành sớm hơn xe thứ nhất 1h nhưng dọc đường phải nghỉ 1,5h. Hỏi xe thứ hai phải đi với vận tốc bao nhiêu để tới B cùng lúc với xe thứ nhất.
 
  • Like
Reactions: Ánh 01

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
ta có t1=S/v1 = 8
xe 2 khởi hành sớm hơn xe 1 là 1h ==> t2 - 1
nhưng lại nghỉ 1,5h ==> t2 - 1 + 1,5 = t2 + 0,5
để xe 2 đến cùng lúc vs xe 1 thì t2 + 0,5 = t1 ==> t2 = 7,5
vận tốc để xe 2 tới cùng lúc vs xe 1 là v2 = S/t2 = 16
 
Top Bottom