Vật lí 10 tính vận tốc

Khánh Nam Vũ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
11
3
21
20
Hải Dương
THPT Thanh Miện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi xe máy trên 1 đoạn đường thẳng AB. Trên 1/3 đoạn đường đầu đi với v1=30km/h, trên 1/3 đoạn đường tiêp theo đi với v2=36km/h, trên 1/3 đoạn đường còn lại đi với v3= 48km/h. Tính vận tốc trung bình của xe trên cả đoạn AB
Help meeeee:Tuzki17:Tuzki17:Tuzki17:Tuzki17:Tuzki17:Tuzki17:Tuzki17:Tuzki17:Tuzki17
 

Kinoshita Joshiro

Trùm vi phạm
Thành viên
13 Tháng sáu 2019
68
170
21
14
Bình Phước
Trường THPT Lộc Ninh
Gọi S là độ dài AB (km)
t1,t2,t3 lần lượt là thời gian đi trên các đoạn đường

Ta có : thời gian đi trên đoạn đường đầu là : t1 = S/3:30 =S/90 (h)
thời gian đi trên đoạn đường 2 là : t2 = S/3 : 36 = S/108 (h)
thời gian đi trên đoạn đường 3 là : t3 = S/3 : 48 = S/144(h)
Tổng thời gian đi trên AB là t1+t2+t3 = S/90+S/108+S/144 =....(h)
Vtb = S/V =.......
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
t1 = (s/3)/30 = s/90(h)
t2 = (s/3)/36=s/108(h)
t3 = (s/3)/48 = s/144(h)
=> vtb = s/(s/90 + s/108 + s/144)=36,61 km/h
 
Top Bottom