Vật lí 10 tính vận tốc

Khánh Nam Vũ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
11
3
21
20
Hải Dương
THPT Thanh Miện

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Gọi quãng đường dài [tex]S (km)[/tex]
tổng cộng thời gian đi là [tex]t (h)[/tex]
Ta có vận tốc trung bình[tex]=20km/h<=> \frac{S}{t}=20 (km/h)<=> t=\frac{S}{20}(h)(1)[/tex]
Mặt khác, đặt vận tốc trong [tex]\frac{2}{3}[/tex] quãng đường còn lại là [tex]x (km/h)[/tex]
[tex]=>t=\frac{\frac{S}{3}}{25}+\frac{\frac{2S}{3}}{x}=S(\frac{1}{75}+\frac{2}{3x})(2)[/tex]
Từ (1) và (2) để tìm ra x
 
Top Bottom