Toán 9 Tính vận tốc vật

Hazu No No Money

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười 2018
542
802
146
17
Hà Nội
THCS yên thường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật chuyển động đều trên một đường tròn đường kính 20 cm,xuất phát cùng một lúc,từ cùng một điểm.Nếu chuyển động cùng chiều thì cứ 20 giây chúng lại gặp nhau.Nếu chuyển động ngược chiều thì cứ 4 giây chúng lại gặp nhau.Tính vận tốc của mỗi vật
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Hai vật chuyển động đều trên một đường tròn đường kính 20 cm,xuất phát cùng một lúc,từ cùng một điểm.Nếu chuyển động cùng chiều thì cứ 20 giây chúng lại gặp nhau.Nếu chuyển động ngược chiều thì cứ 4 giây chúng lại gặp nhau.Tính vận tốc của mỗi vật
Gọi vận tốc 2 vật lần lượt là: a,b. ( cm/s) ( a>b>0)
Chu vi đường tròn là: 20 x 3,14 = 62,8 cm
Khi hai vật chuyển động cùng chiều thì cứ 20 giây chúng lại gặp nhau, khi đó quãng đường vật có vận tốc a đi nhiều hơn vật có vận tốc b 1 vòng tức: [tex]20\times a-62,8=20\times b\Leftrightarrow 20(a-b)=62,8\Leftrightarrow a-b=3,14[/tex] ( cm/s) (1)
Khi chuyển động ngược chiều thì cứ 4 giây chúng lại gặp nhau tức: [tex]4(a+b)=62,8[/tex] [tex]\Leftrightarrow a+b=15,7[/tex] (cm/s) (2)
Từ (1) và (2) => a = 9,42 cm/s ; b = 6,28 cm/s
Anh kiểm tra lại và trình bày lại hộ em nhé. Em cảm ơn.
 
Top Bottom