Vật lí 10 Tính vận tốc trung bình

quangthinh347

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2020
17
7
6
29
Bắc Ninh
THPT Cẩm Phả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi chuyển động từ A---» B trong nửa đoạn đường đầu người đó đi với tốc độ nửa thời gian tb=0.6km/h còn lại người đó đi đươc với thời gian 10k10km/h và sau đó đi bộ với vt 4km/h .tính tổng Vtb
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Do bạn đăng đề không được kỹ nên mình giải theo mình hiểu nhé

S1 là nửa quãng đường đầu, S2 là nửa quãng đường sau
vtb1 là vận tốc trung binh của người đó trên nửa quãng đường đầu, vtb2 là vận tốc trung bình của người đó trên nửa quãng đường sau
t3 và t4 lần lượt là nửa thời gian đi được của quãng đường sau
Vận tốc trung bình người đó đi được trong nửa quãng đường sau:
Vì t3=t4=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]t2
nên [tex]vtb2=\frac{v2+v3}{2}=\frac{10+4}{2}[/tex] = 7 km/h
Vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường:
Vì S1=S2=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]S
nên [tex]vtb=\frac{2.vtb1.vtb2}{vtb1+vtb2}=\frac{2.0,6.7}{0,6+7}=\frac{21}{19}[/tex] km/h[tex]\approx[/tex] 1,1 km/h

P/s: yêu cầu mình cũng không hiểu lắm, tổng vtb là vtb ở nửa quãng đường đầu cộng vtb nửa quãng đường sau hay vtb của ng đó trên cả quãng đường
 
Last edited:
Top Bottom