Vật lí 10 tính vận tốc, thời gian ...

Magan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
30
10
21
Nam Định
Trường THCS Điền Xá
Haizzzz
Vì em khá thắc mắc về bài này nên đã tìm hiểu thêm trên mạng và em tìm thấy:
View attachment 134502
Nguồn: Internet
Haizzzz, vai trò của BC và BC1 đâu giống nhau đâu mà nó bằng nhau được?
Mình không chắc chắn về cách giải của mình
Mình đã bảo có thể sai rồi mà đó là theo suy nghĩ của mình thôi

View attachment 134497
[tex]\widehat{BAC}[/tex] =[tex]\alpha[/tex] .
t=100s=AB/V (1)
BC/BA=tan[tex]\alpha[/tex]=Vn/V (2)
cos 60 = Vn/V(3)
1,2,3 => AB=400m;V=4m/s;Vn=2m/s
[tex]\underset{V}{\rightarrow}+\underset{Vn}{\rightarrow}=\underset{Vab}{\rightarrow}[/tex]
=>Vab=[tex]\sqrt{V^{2}-Vn^{2}}[/tex]=2 căn3
=> t' = AB/Vab=115,5 (s)
Cho mình hỏi thêm câu nữa tại sao t=100s=AB/V
 
Last edited by a moderator:

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
21
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
Mình không chắc chắn về cách giải của mình
Mình đã bảo có thể sai rồi mà đó là theo suy nghĩ của mình thôi


Cho mình hỏi thêm câu nữa tại sao t=100s=AB/V
V là thành phần vận tốc của vật theo phương AB nên thời gian đi là độ dời AB chia cho V đó=> t=AB/V, còn có thể viết phương trình theo phương ngang
t=BC/Vn
p/s bài này chỉ là tình toán vecto thông thường thôi mak , phân tích các vec tơ rồi viết phương trình là ra thôi :D
 
Top Bottom