Hóa 10 Tính vận tốc Electron

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1664632764678.png
Chuyện là em thấy bài này nó lạ lắm, em có một niềm tin là nó sẽ sử dụng tới động năng nhưng chưa nghĩ ra hướng giải :V
Mn giải cứu em với ( không cần giải ra đâu) chỉ cần cho em hướng giải thôi !
@Maltose mạch nha , @Nguyễn Linh_2006
 
Last edited:

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
View attachment 219059
Chuyện là em thấy bài này nó lạ lắm, em có một niềm tin là nó sẽ sử dụng tới động năng nhưng chưa nghĩ ra hướng giải :V
Mn giải cứu em với ( không cần giải ra đâu) chỉ cần cho em hướng giải thôi !
@Maltose mạch nha , @Nguyễn Linh_2006
Myfriend_FPTQuá trình tách 2 e: [imath]He \to He^{2+} + 2e[/imath] có I=79,00 (eV)
Ta có: [imath]He \to He^+ + e \quad I_1[/imath]
[imath]He^+ \to He^{2+} + e \quad I_2 = 13,6.2^2= 54,4 (eV)[/imath]
=> [imath]I_1 =I- I_2= 24,6(eV)[/imath]
Chỗ bước sóng kia là bao nhiêu nm đấy em? Chị làm tiếp, chỗ đó em thay số vào nha
[imath]E = \dfrac{hc}{ \lambda} = I_1 + W_đ[/imath]
=> [imath]\dfrac{6,625.10^{-34}.3.10^8}{...}= 24,6.1,602.10^{-19} + \dfrac{1}{2}9,1.10^{-31}.v^2[/imath] => v
________________________________________
Còn thắc mắc gì em cứ hỏi nha
Em tham khảo thêm Nguyên tử
 
Top Bottom