Hóa 8 Tính $V_{O_2}$ và $V_{H_2}$

nhungtuyetbui08@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
90
64
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ khi đun nóng 11,07g ta thu được 10,11g bã rắn A và khí B theo sơ đồ phản ứng sau:KMnO4-> K2MnO4+MnO2+O2. Tính thể tích khí B ở đktc
2/ Cho 47,2g hỗn hợp CuO, Fe2O3, Fe3O4 tác dụng hết với V lít khí H2 ở đktc. Sau phản ứng thu được m gam hỗn hợp kim loại và 14,4 gam nước
a/ viết các phương trình hóa học biểu diễn các phản ứng xảy ra
b/tính giá trị của m,V?
3/ Đốt cháy 4,6g hỗn hợp chất A trong khí oxi thu được 8,8g khí CO2 và 5,4g nước. Xác định CTHH của hợp chất A.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
1/ khi đun nóng 11,07g ta thu được 10,11g bã rắn A và khí B theo sơ đồ phản ứng sau:KMnO4-> K2MnO4+MnO2+O2. Tính thể tích khí B ở đktc
2/ Cho 47,2g hỗn hợp CuO, Fe2O3, Fe3O4 tác dụng hết với V lít khí H2 ở đktc. Sau phản ứng thu được m gam hỗn hợp kim loại và 14,4 gam nước
a/ viết các phương trình hóa học biểu diễn các phản ứng xảy ra
b/tính giá trị của m,V?
3/ Đốt cháy 4,6g hỗn hợp chất A trong khí oxi thu được 8,8g khí CO2 và 5,4g nước. Xác định CTHH của hợp chất A.
nhungtuyetbui08@gmail.com1. [imath]m_{O_2}[/imath]= 11,07 - 10,11= 0,96
=> [imath]n_{O_2}[/imath]=0,03 => V=0,03.22,4 (l)
2a. .CuO + 1[imath]H_2[/imath] -> Cu + 1[imath]H_2O[/imath]
[imath]Fe_2O_3[/imath] +3[imath]H_2[/imath] -> 2Fe + 3[imath]H_2O[/imath]
[imath]Fe_3O_4[/imath] + 4[imath]H_2[/imath] -> 3Fe + 4[imath]H_2O[/imath]

b. Theo PT, ta thấy: [imath]n_{H_2}[/imath]= [imath]n_{H_2O}[/imath]= 0,8 => [imath]V_{H_2}[/imath]=0,8.22,4 (l)
Mặt khác,ta thấy [imath]n_O[/imath] trong oxit = [imath]n_{H_2}[/imath]= 0,8
Và khối lượng oxit = khối lượng kim loại + [imath]m_O[/imath] => khối lượng kim loại = 47,2 - 0,8.16

3. Đốt A chỉ thu được [imath]CO_2[/imath] và [imath]H_2O[/imath] => A có C, H và có thể có O
[imath]n_C[/imath] = [imath]n_{CO_2}[/imath]= 0,2
[imath]n_H[/imath] = 2[imath]n_{H_2O}[/imath]= 0,3.2=0,6
Khối lượng A = 0,2.12 + 0,6.1 + [imath]m_O[/imath] =4,16
=> [imath]m_O[/imath]=1,16 => [imath]n_O[/imath]= 0,0725
..... Bạn ơi bạn xem lại đề câu 3 giúp mình nhé
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^^
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..
Top Bottom